xuong san xuat non ketHome » Thời trang mũ nón » Hướng Dẫn Cách Giặt Mũ Lưỡi Trai Giữ Form Không Phai Màu

Hướng Dẫn Cách Giặt Mũ Lưỡi Trai Giữ Form Không Phai Màu

Với kiểu dáng năng động, thiết kế độc đáo và cá tính, chiếc nón lưỡi trai từ lâu đã là món đồ bất ly thân của nhiều bạn trẻ. Vì thế không lạ gì khi mỗi bạn đều có ít nhất một chiếc nón lưỡi trai trên giá treo để tha hồ tung tăng dạo phố. Việc chọn mua một chiếc nón lưỡi trai đẹp, phù hợp với cá tính và phong cách của mình đã khó thì việc giặt chúng như thế nào để sạch mà không bị hư form lại càng khó hơn. Trong bài viết hôm nay, BLUE SEA xin chia sẻ với các bạn cách giặt mũ lưỡi trai không bị phai màu và giữ form.

Cách giặt mũ lưỡi trai - ảnh 1

Cách giặt mũ lưỡi trai – ảnh 1

 

Trước khi bạn muốn làm sạch một chiếc nón lưỡi trai, bạn phải biết chất liệu nón của bạn là gì? Một số chất liệu thường dùng tạo nên chiếc nón lưỡi trai là bông, cotton, polyester…

Nếu bạn sở hữu một chiếc nón bằng len hoặc bông, nó sẽ có xu hướng co lại khi để trong nước hoặc điều kiện nhiệt độ cao. Bạn nên giặt nón lưỡi trai len/bông bằng tay trong bồn rửa mặt với nước lạnh và giặt nhẹ. Sau đó đem phơi nón ở nhiệt độ thường để giữ hình dạng của nón, tránh làm nón biến dạng hoặc méo mó.

Cách giặt mũ lưỡi trai - ảnh 1

Cách giặt mũ lưỡi trai – ảnh 1

Nếu nón lưỡi trai của bạn làm bằng chất liệu da hoặc polyester. Bạn hãy hòa một ít hỗn hợp nước ấm và xà phòng giặt để trong một cái bát. Tiếp theo, bạn sử dụng một chiếc khăn mềm nhúng vào hỗn hợp rồi lau sạch cả mặt trong và mặt ngoài của nón. Lưu ý, bạn phải lau nhẹ nhàng cho đến khi nón được sạch như mong muốn. Và cuối cùng bạn làm sạch hỗn hợp trên chiếc nón bằng vòi nước lạnh, sau đó lau khô bằng khăn mềm cho đến khi nón lưỡi trai được khô hẳn.

Lưu ý:

– Không bao giờ đặt chiếc nón lưỡi trai của bạn trong máy giặt, máy sấy quần áo vì điều này sẽ làm biến dạng hình dáng ban đầu của chiếc nón.

– Bạn nên sử dụng những dụng cụ hỗ trợ hữu ích như khuôn nhựa rẻ tiền mà bạn có thể mua ở chợ, khuôn nhựa này có công dụng giúp giữ form nón lưỡi trai của bạn luôn trong tình trạng như lúc mới mua về.

Sẽ rất hối tiếc nếu phải chia tay chiếc nón lưỡi trai yêu dấu của mình chỉ vì không biết cách giặt mũ lưỡi trai đúng cách phải không nào. Các bạn cũng có thể tham khảo bài viết Cách làm nón lưỡi trai handmade tại đây nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ nhé.

Nấm Chaga Nga Siberia - Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa
0901.454.869
0901.454.869