xuong san xuat non ketHome » Thời trang mũ nón » 3 Cách Giặt Mũ Bị Mốc Tại Nhà Hiệu Quả Không Ngờ

3 Cách Giặt Mũ Bị Mốc Tại Nhà Hiệu Quả Không Ngờ

Mốc là một trong những vấn đề thường gặp đối với các sản phẩm làm từ vải gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ sản phẩm. Ngoài quần áo rất dễ bị mốc thì mũ nón cũng không ngoại lệ nếu  như chúng ta không sử dụng đúng cách. Vậy nếu chẳng may chiếc mũ của bạn bị mốc thì phải làm thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu 3 cách giặt mũ bị mốc tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất, các bạn chú ý theo dõi nhé.

> Cách giặt mũ lưỡi trai

 

Cách giặt mũ bị mốc với thuốc tẩy

Bạn băn khoăn không biết cách tẩy mốc mũ nón thế nào? Thuốc tẩy, một chất hoá học có tác dụng khử mạnh, rất hiệu quả trong việc tiêu diệt nấm mốc và tẩy vết bẩn, đặc biệt trên vải trắng hoặc sáng màu. Tuy nhiên nó cũng làm bạc những quần áo có màu đậm, do đó bạn chỉ nên dùng thuốc tẩy trên mũ trắng hoặc thử trước trên một vùng nhỏ và khuất (ví dụ bên trong mũ) để kiểm tra xem mũ có bị ra màu trong khi giặt không. Bạn có thể mua chất tẩy đã pha sẵn để khỏi phải tự pha với nước; tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn, hãy nhớ làm theo hướng dẫn trên nắp sản phẩm mà bạn chọn để pha theo đúng tỉ lệ.

Nếu mũ của bạn không bị ra màu khi giặt, bạn có thể ngâm trước chiếc mũ bị mốc trong một vài giờ trong dung dịch thuốc tẩy được pha theo hướng dẫn trên nhãn chai. Hoặc bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn và đổ thuốc tẩy vào trong máy giặt và giặt như bình thường. Khi dùng thuốc tẩy, luôn nhớ đeo găng tay cao su và thực hiện trong phòng thoáng khí và tránh xa tầm với của trẻ em vì mùi thuốc tẩy có thể khá nồng.

 

Cách giặt mũ bị mốc với giấm trắng

Cùng với một loại nước giặt có chất lượng tốt (như Nước Giặt OMO với banh giặt thông minh), giấm trắng là một chất khử nấm mốc tuyệt vời. Hãy pha một cốc giấm trắng trong một chậu nước và ngâm chiếc mũ trong đó ít nhất một giờ. Sau đó giặt lại trong máy giặt ở nhiệt độ cao nhất có thể cùng với nước giặt OMO. Hoặc bạn cũng có thể đổ trực tiếp 250ml giấm trắng vào trong máy giặt cùng với mỗi lần giặt và giặt như bình thường. Điều cần hết sức lưu ý là bạn không nên hoà lẫn giấm với bất kì sản phẩm nào có chứa chất tẩy vì nó có thể tạo ra một loại khí độc.

 

Cách giặt mũ bị mốc với hàn the

Chất hoá học tan trong nước này là một chất khử nấm mốc tự nhiên, bạn có thể mua dạng bột hoặc dạng dung dịch. Nếu bạn mua bột hàn the, hãy hoà với nước theo tỉ lệ được ghi trên hướng dẫn sử dụng. Sau đó đổ dung dịch trực tiếp vào trong lồng giặt và giặt mũ như bình thường.

Với 3 cách giặt mũ bị mốc được xưởng mũ nón BLUE SEA giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay thì bạn sẽ không cần phải lo lắng khi phát hiện chiếc mũ yêu thích của mình bị mốc nữa. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé.

Cách giặt mũ bị mốc

Cách giặt mũ bị mốc

Lưu ý:

  1. Đọc kĩ hướng dẫn giặt trước. Như thường lệ, bạn nên làm theo các hướng dẫn giặt của nhà sản xuất trên tem nhãn mũ nón trước khi bắt tay vào giặt. Đặc biệt, hãy chú ý nhiệt độ nước để biết nhiệt độ nóng nhất có thể giặt mà không làm hỏng sợi vải. Có nhiều hướng dẫn về cách đọc các kí hiệu giặt là trên tem nhãn mũ nón bạn có thể tìm thấy trên mạng.
  2. Dùng bàn chải sạch để chà nấm mốc. Nếu bạn chọn cách xử lí vết bẩn trước khi giặt, bạn có thể nhẹ nhàng chà sạch vết bẩn trên sợi vải với một chiếc bàn chải sạch kết hợp với một trong các dung dịch tẩy rửa dưới đây. Bạn vẫn cần giặt lại mũ sau khi đã tẩy hết vết nấm mốc.
  3. Giặt mũ với nhiệt độ nóng nhất có thể. Nước nóng có thể tẩy sạch nấm mốc rất hiệu quả. Đối với vải cotton và vải tự nhiên, bạn có thể giặt với nhiệt độ tương đối cao mà không làm hỏng vải.
Nấm Chaga Nga Siberia - Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa
0901.454.869